Những thông tin bất ngờ về xu hướng ăn chay trên thế giới

Ăn chay ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc

Theo Hiệp hội Ăn chay Hàn quốc, số người ăn chay và thuần chay tại xứ sở Kim Chi tăng gấp mười từ 150.000 người vào năm 2008 lên 1,5 triệu người vào năm 2019.

Trong đó, số người thuần chay ước tính có khoảng nửa triệu người.

Ngành công nghiệp bán lẻ tại đây đang cho ra mắt chuỗi các sản phẩm thuần chay để đáp ứng nhu cầu của những người muốn thay đổi lối sống:

  • Lotte Mart cho ra mắt sốt mayonnaise thuần chay không trứng.
  • Chuỗi cửa hàng tiện lợi bán các món bánh bao, bánh burger và kimbap thuần chay.
  • Thậm chí các hãng mỹ phẩm lớn ở Hàn như Amorepacific và Kolmar Korea cũng lên kế hoạch để cho ra đời các dòng sản phẩm thuần chay vào năm 2020.

Nguồn tin: Songthuanchay và Korea Time

Tàu sân bay ở Anh ra mắt thực đơn thuần chay cho binh sĩ

Hai tàu sân bay Anh Quốc tên Queen Elizabeth và Prince of Wales đã cho ra mắt thực đơn thuần thực vật cho các thủy thủ trong Hải quân, sau khi thực hiện một số thử nghiệm để “đánh giá nhu cầu.”

Lựa chọn thuần chay trên hai tàu này bao gồm bánh burger không thịt, lasagne đậu lăng, và chả đậu gà. Tráng miệng là bánh táo ăn cùng kem sữa thuần chay,

Bộ Quốc phòng Anh cho biết:”Duy trì lối sống lành mạnh là thiết yếu với quân đội và chúng tôi khuyến khích một chế độ ăn giàu dinh dưỡng.”

Bộ Quốc phòng Anh cũng xác nhận thực đơn kéo dài 6 tuần này hiện đã có mặt trên cả hai con tàu, và các bữa ăn thuần thực vật sẽ được giới thiệu với toàn hạm đội.

Nguồn tin: Songthuanchay

Đội bóng ăn chay đầu tiên trên thế giới

Mới đây, CLB Forest Green Rovers của Anh đã được LHQ xác nhận là CLB bóng đá đầu tiên trên thế giới tham gia kế hoạch chống lại sự nóng lên toàn cầu. Toàn đội bóng ăn chay và dùng năng lượng sạch.

Nguồn tin: VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0