Thực phẩm chay ăn liền ngon, sạch và an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm chay ngày càng phổ biến nên các loại thực phẩm chay cũng ngày phát triển, đặc biệt là thực phẩm chay ăn liền.

Xem thêm: Thực phẩm chay khô là gì?

Thực phẩm chay ăn liền là gì? (Đồ chay ăn liền là gì?)

Thực phẩm chay ăn liền cũng giống như những thực phẩm ăn liền mặn, chỉ khác nhau về nguyên liệu sản xuất từ nguồn gốc thực vật như đậu nành, nấm, rau củ quả,….

Tất cả những đồ chay ăn liền hiện nay đều kích thích vị giác của người dùng. Đồ chay ăn liền không còn đơn giản, khô khan như trước nữa. Nó ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn.

Khi bạn mua thực phẩm chay ăn liền, bạn nên để nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu bạn mua thực phẩm chay ăn liền mà chưa ăn thì nên cho vào tủ lạnh để bảo quản. Thực phẩm chay ăn liền cũng giống như những thực phẩm ăn liền khác bởi đã là thực phẩm ăn liền, đóng hộp thì cần được bảo quản đúng cách.

Một số sản phẩm đồ chay ăn liền

Hiện này có một số đồ chay ăn liền phổ biến như:

Xem Thêm: Giá và địa điểm mua thực phẩm chay Phương Loan

Xem thêm: Giá và địa điểm mua thực phẩm chay Âu Lạc

Chà bông nấm hương chay Phương Loan

Nguyên liệu: Chân nấm hương, gia vị thuần chay. Sản phẩm ăn liền với cơm, bánh :mì, xôi, cơm cháy chà bông chay,….

Chà bông đậu nành chay Phương Loan

Nguyên liệu: Đạm đậu nành, gia vị thuần chay….Sản phẩm ăn liền với cơm, bánh :mì, xôi, cơm cháy chà bông chay….

Gà ram mè Bát Nhã

Nguyên liệu: Làm từ đạm đậu nành, mè ram, gia vị… hợp với dùng cơm, bún hoặc ăn chơi.

Mắm ruốc chay Bát Nhã

Nguyên liệu: Đạm đậu nành, dầu đậu nành,muối, đường, gia vị chay từ bắp. Sử dụng: là loại thức chấm ngon cho gỏi chay;trái cây như xoài, ổi cóc….

Tương kho quẹt Thường Chiếu

Nguyên liệu: Đậu nành, đường, tiêu, gia vị chay vừa đủ….Hấp dẫn với nồi kho quẹt chay ăn với cơm nóng cùng rau củ quả luộc,cháo trắng hoặc dùng làm nước chấm cho rau xanh salad khác….

Lựa chọn thực phẩm chay ăn liền

Để có thể lựa chọn thực phẩm chay ăn liền ngon, bổ dưỡng và an toan sức khoẻ các bạn cần lưu ý những điều sau khi mua sản phẩm nhé:

Nên chọn những sản phẩm có thương hiệu và có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Và khi mua thực phẩm chay ăn liền, bạn nên chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng. Các bạn phải chú ý để tránh những thực phẩm quá hạn rất hại cho sức khỏe. Không nên bảo quản sản phẩm chung với thực chay tươi khác nhau.

Khi mua đồ chay ăn liền cần chú ý thực trạng sức khoẻ của mình để chọn đúng sản phẩm có thành phần phù hợp để đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khoẻ.

Xem thêm: Mâm cơm chay ngon cho bạn!

Xem thêm: 3 Món chay ngon dễ làm

Mua đồ chay ăn liền ở đâu?

Để mua đồ chay ăn liền, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn như đến tại các cửa hàng chuyên doanh thực phẩm chay, các siêu thị hay mua online trên các website, sàn thương mại điện tử.

Tại các siêu thị đồ chay hoặc những siêu thị lớn, cửa hàng đồ chay như: Bách Hoá Xanh, Big C, Coop mart,…

Mua đồ chay ăn liền Online: Thời đại công nghệ 4.0 phát triển nên đồ chay online ăn liền ngày càng phổ biến như các trang bán đồ chay trên Facebook, trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo và các Website lớn như chaysach.com,….

Để lựa chọn được sản phẩm tốt khi mua đồ chay online ăn liền là dựa vào lượt đánh giá chân thực từ khách trên từng sản phẩm từ những khách đã mua và sử dụng nhé các bạn.

Các thương hiệu đồ chay khô uy tín như: Thực phẩm chay sạch, Thực phẩm chayhome.com, thực phẩm chay An Nhiên, thực phẩm chay Phương Loan, thực phẩm chay Âu Lạc, thực phẩm chay Alma,…

Xem thêm: Top 4 cửa hàng thực phẩm chay tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0